Du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì? Để có chuyến du lịch thú vị, hấp dẫn và trọn vẹn bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Vậy du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì? Mang theo những vật dụng thiết yếu nào để không phải lo ngại khi gặp sự cố ngoài ý muốn?

1) Tiền và giấy tờ tùy thân:

Trong bất kỳ chuyến du lịch nào, tiền là thứ không thể thiếu. Tùy thuộc vào cách bạn đi và sinh hoạt như thế nào để có thể dự tính được số tiền mình sẽ mang theo là bao nhiêu. Bạn có thể mang theo một ít tiền mặt đủ chi tiêu, mua sắm, đồng thời cũng nên dự trù một chiếc thẻ ATM để phòng khi gặp bất trắc người thân còn có cách cứu trợ.

Luôn luôn mang theo bên mình giấy CMND hoặc các loại giấy tờ tùy thân để làm các thủ tục cần thiết như nhận trả phòng khách sạn, mua vé tàu xe, máy bay, … và cũng đừng quên tấm bằng lái xe nếu bạn di chuyển bằng xe máy.

Du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì?
Để có chuyến du lịch thú vị, hấp dẫn và trọn vẹn bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ.

2) Trang phục:

Du lịch Sapa, bạn nên mang theo những bộ trang phục gọn nhẹ nhưng phải có độ ấm vì thời tiết Sapa rất lạnh. Ban ngày vào mùa hè thường có nắng ấm nhưng ban đêm nhiệt độ xuống thấp khá lạnh. Vào mùa đông thời tiết khắc nghiệt, có tuyết rơi, do vậy bạn cần chuẩn bị găng tay, nón len, áo khoác cực dày để chống chọi với cái lạnh “cắt da cắt thịt” ở phố núi Sapa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một đôi giày thể thao vì sẽ đi bộ rất nhiều.

3) Xe máy và đồ nghề sửa xe máy:

Nếu bạn du lịch Sapa phượt bằng xe máy, chắc chắn không thể thiếu đồ nghề sửa xe đi kèm. Với quãng đường phượt khá xa, bạn nên tu sửa chiếc xe của mình trước ngày khởi hành, nên thay những bộ phận đã cũ để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.Đồng thời, nên mang theo săm dự phòng và đồ nghề sửa xe để phòng trường hợp ngoài ý muốn.

Du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì?
Ở Sapa ban ngày vào mùa hè thường có nắng ấm nhưng ban đêm nhiệt độ xuống thấp khá lạnh.

4) Các vật dụng cá nhân cần thiết:

Một số vật dụng cá nhân cần thiết sau đây sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần hoàn hảo:

Bản đồ du lich Sapa: Để tránh bị lạc đường khi du lịch, tham quan tại đây, bạn nên ghé mua tấm bản đồ Sapa trước khi du lịch đến thị trấn vùng cao này.

Máy ảnh, điện thoại di động chụp ảnh tốt: Hãy nhớ mang theo máy ảnh hay điện thoại sắc nét để lưu lại những bức hình cực đẹp về cảnh vật và con người tại Sapa.

Mắt kính, khẩu trang, khăn choàng, găng tay: Luôn luôn mang theo bên mình những vật dụng cần thiết này để dễ dàng hơn khi di chuyển bằng xe máy cũng như bảo đảm sức khỏe suốt chuyến đi.

Thức ăn nhẹ: Trên suốt quãng đường đi, bạn cần mang theo một ít thức ăn nhẹ để nạp thêm năng lượng ngoài bữa chính. Tốt nhất, bạn hãy mang theo ít bánh ngọt, socola, sữa, keo,..tùy thích.

Đồ dùng cá nhân: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, kem đánh răng đều có sẵn ở khách sạn . Nhưng nếu cắm trại ngoài trời, bạn nên chuẩn bị sẵn trước khi đi hoặc mua tại các quầy hàng ở thị trấn Sapa. Bên cạnh đó, đừng quên mang theo kem chống nắng, thuốc chống côn trùng, thuốc ho, cảm, đau bụng, …