Cánh Chim Việt xin giới thiệu một số thông tin những điều cần biết du lịch Sapa để bạn nắm bắt và có chuyến đi thuận tiện.

Thời điểm du lịch Sapa:

Theo kinh nghiệm nhiều dân phượt, thời điểm đẹp nhất đến Sapa vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 và tháng 3 đến tháng 5. Vào thời điểm này, thời tiết khá ổn định, ngày nắng khô và đêm lạnh.

Vào tháng 4- 5, là mùa hoa nở rộ Sâp và những cánh đồng lúa xanh bạt ngàn.

Từ cuối tháng 8 đến tháng 9, các thửa ruộng bậc thang ở Sapa rất đẹp. Nếu đi vào khoảng thời gian sau tết, bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp của loài hoa anh đào ở Sapa.

Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa đông ở Sapa. Thời tiết rất lạnh, có tuyết rơi. Tuy vậy lượng du khách du lịch Sapa vào mùa này vẫn rất đông.

Phương tiện di chuyển:

Sapa cách thủ đô Hà Nội khoảng 370km, muốn đến đây bạn nên đặt mua vé tàu hỏa và mất khoảng 8 tiếng di chuyển. Tàu hỏa du lịch chỉ khởi hành vào ban đêm, chuyến sớm nhất là 19h40 và muộn nhất 23h00.

Du lịch Sapa và những điều cần biết
Thời điểm đẹp nhất đến Sapa vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 và tháng 3 đến tháng 5. Vào thời điểm này, thời tiết khá ổn định, ngày nắng khô và đêm lạnh.

Chuẩn bị hành lý:

Du lịch Sapa, bạn nên mang theo loại vali kéo nhỏ để thuận tiện việc di chuyển. Cần mang theo những bộ trang phục gọn gàng, áo khoác đủ ấm vì Sapa rất lạnh. Có thể chuẩn bị thêm găng tay, tất chân, khăn choàng nếu đến đây vào mùa đông. Chuẩn bị sẵn đôi giày thể thao, vì bạn sẽ đi bộ rất nhiều khi du lịch Sapa.

Ăn uống:

Sapa cũng có những khu phố ẩm thực, bạn tha hồ lựa chọn những món ăn mình thích như: hạt dẻ, khoai tím nướng, cơm lam, chả lợn cắp nách, thắng cố, …

Khu du lịch, tham quan:

Thác Bạc: Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 15km, đây là một trong những thung lũng thác đẹp nhất Việt Nam với độ cao gần 100m.

Bản Cát Cát: Cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 3km, đây là bản làng của người Mông và còn lưu giữ nguyên nét văn hóa, phong tục tập quán từ xa xưa như cướp vợ, nghề dệt vải, nhuộm vải.

Đỉnh Hàm Rồng: Nơi có phong cảnh tựa chốn thần tiên với mây mờ bao phủ quanh năm và những vườn hoa nở rộ.

Chợ tình Sapa: Thường được mở vào các tối thứ 7 hằng tuần, chợ tình Sapa là nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây. Vào đêm thứ 7, các nam thanh, nữ tú từ các làng, các bản đến phiên chợ gặp gỡ giao lưu tình cảm, tìm kiếm người bạn tình cho riêng mình để ăn đời ở kiếp với nhau.

Sapa còn rất nhiều địa danh nổi tiếng khác cho bạn khám phá như: Bãi đá cổ, Thác Tình Yêu, bản Tả Van, bản Tả Phìn, Cầu Mây, …

Du lịch Sapa và những điều cần biết - Khu du lịch, tham quan
Sapa còn rất nhiều địa danh nổi tiếng khác cho bạn khám phá như: Bãi đá cổ, Thác Tình Yêu, bản Tả Van, bản Tả Phìn, Cầu Mây, …

Những điều nên làm và không nên làm khi du lịch Sapa:

1) Nên:

– Mang theo chứng minh thư gốc. Trẻ em mang theo giấy khai sinh gốc.

– Mang theo quần áo đủ ấm.

– Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ , sách báo, truyện cũ để chia cho trẻ em nghèo các bản làng.

– Tham quan núi Hàm Rồng, ăn đồ nướng ở chợ đêm.

– Hỏi kỹ giá trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa.

2) Không nên:

– Không nên mua thuốc, nấm linh chi, củ tam dọc đường lên đỉnh Hàm Rồng vì chủ yếu sản phẩm từ Trung Quốc mang sang.

– Nên mặc cả giá cẩn thận khi mua các mặt hàng lưu niệm tại khu vực nhà thờ đá cổ ở Sapa.