Du lịch Singapore, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những thắng cảnh tuyệt đẹp, trải nghiệm những hoạt động thú vị mà thỏa sức mua sắm với vô vàn các mặt hàng từ thời trang, điện tử,..cho đến hàng thủ công mỹ nghệ. Tuy vậy, để có thể “rinh” về các sản phẩm chất lượng, giá rẻ, hãy tham khảo thông tin hướng dẫn mua sắm Singapore giá rẻ sau đây.

arrowblueanim Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Singapore và những điểm đến Châu Á Singapore

*Thời điểm mua sắm tốt nhất ở Singapore

Tại Singapore thường diễn ra 2 mùa sale chính có tên gọi là GSS (Great Singapore Sale) có thể hiểu là xả hàng cuối mùa. Xuân hạ và thu đông là 2 mùa giảm giá chính ở quốc đảo Singapore.

Phần lớn, các mặt hàng được bán trong 2 mùa sale này sẽ giảm từ 30 – 70%. Thời gian giảm giá mùa xuân hè rơi vào khoảng tháng 6 đến tháng 8, giảm mạnh nhất vào tháng 7 và 8. Mặt hàng thu đông thường giảm từ tháng 12 đến tháng 2, giảm mạnh nhất vào đợt Giáng sinh và tháng 1. Những thương hiệu thời trang giảm giá mạnh nhất Singapore là H&M, Forever 21, Aldo, tiếp đến là Zara,…

Một kinh nghiệm cho bạn khi mua sắm vào mùa sale ở Singapore, nên tránh shopping vào các ngày cuối tuần hoặc đi vào buổi tối các ngày trong tuần vì bạn sẽ tốn thời gian xếp hàng thử đồ.

Đặt tour du lịch singapore

*Các khu mua sắm ở Singapore

1.Đại lộ Orchard Road

dai-lo-orchard

Orchard Road là địa điểm mua sắm lý tưởng ở Singapore. Có rất nhiều cao ốc và trung tâm mua sắm hội tụ đầy đủ các mặt hàng, thời trang, mỹ phẩm, hàng điện tử, giày dép, đồ nội thất,..Vào ngày thứ 7, các cửa hàng shopping ở Orchard Road mở cửa đến 11h đêm.

Đặt tour du lịch singapore

arrowblueanimTìm hiểu thêm những Điểm đến Châu Á khác tại Cánh Chim Việt Tourist

2.Khu Ả Rập.

KHU-MUA SAM-A-RAP

Khu mua sắm này hoạt động 24/24. Chủ yếu các cửa hàng tại đây cung cấp những mặt hàng trang trí, hương liệu,..theo phong cách “Một nghìn lẻ một đêm”.

3.Khu Tiểu Ấn

Khu-mua-sam-tieu-an

Bán các mặt hàng thuê, đá quý, túi xách, dầu, nước hoa tự nhiên và các mặt hàng thủ công, mỹ nghệ Ấn Độ.

4.Khu China Town

Khu Chinatown. Địa điểm này hấp dẫn với những người săn tìm đồ cổ, đồ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ Trung Quốc và châu Á.
Khu Chinatown. Địa điểm này hấp dẫn với những người săn tìm đồ cổ, đồ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ Trung Quốc và châu Á.

Địa điểm này hấp dẫn với nhiều tín đồ săn các mặt hàng đồ cổ, đồ trang sức, thời trang, đồ thủ công mỹ nghệ Trung Quốc và Châu Á.

5.Vivo City

vivo-city

Vivo City là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Singapore với hơn 350 cửa hàng, bày bán rất nhiều các mặt sản phẩm như thời trang, hàng điện tử, gia dụng, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ,….

6.Bugis street

Bugis-Street-Market-Singapore

Bugis Street nổi tiếng là khu mua sắm giá rẻ ở Singapore. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng từ thời trang, hàng lưu niệm như đồng hồ, móc khóa,… cho đến thức ăn, thực phẩm khô. Tuy các mặt hàng tại đây không phải hàng hiệu cao cấp nhưng vẫn có chất lượng rất tốt với giá cả vô cùng rẻ.

*Cập nhật thông tin mua sắm

Trước khi đến Singapore, bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn những trung tâm mua sắm cũng như tìm các chương trình khuyến mãi thường xuyên cập nhật tại website. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin khuyến mãi đăng trên các tờ báo địa phương. Khi đến Singapore, hãy tận dụng tờ rơi quảng cáo giới thiệu chương trình khuyến mãi tại các trung tâm mua sắm,…luôn sẵn có trên khắp đường phố.

Đặt tour du lịch singapore

arrowblueanimXem thêm những bài viết khác tại blog.dulichcanhchimviet.com

*Gía cả và mặc cả

Ở các cửa hàng bách hóa, tất cả các món hàng đều có bảng niêm yết với mức giá cố định. Nhiều cửa hàng nhỏ lẻ cũng niêm yết giá cả nhưng thường vẫn có thể linh động mặc cả giá. Và lưu ý kiểm tra hàng hóa, sản phẩm trước khi ra về, để tránh tình trạng mua hàng “hớ” không đầy đủ phụ kiện.

*Lưu ý khác

Khi muốn đổi tiền, bạn hãy đến nơi có trưng bảng hiệu “Licensed Money Changer” (Quầy đổi tiền hợp pháp).

Một số cửa hàng thường có chính sách giảm thuế cho người mua, áp dụng từ 100 đô la Sing trở lên, giá trị hoàn thuế từ 4 – 5% tùy thuộc vào từng mặt hàng. Bạn có thể được hoàn thuế tại sân bay hay các trung tâm mua sắm ở trong thành phố.  Khi mua sắm, bạn nhớ yêu cầu người bán hàng cấp phiếu hoàn thuế cho bạn.

Bài viết cùng chủ đề: