Nhật Bản là điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực Châu Á. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, ngọn núi Phú Sĩ hùng vỹ, rừng hoa anh đào bạt ngàn, nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đất nước mặt trời mọc luôn khiến du khách ao ước được một lần đặt chân ghé thăm. Và điều cần thiết đầu tiên chính là việc xin visa đi Nhật, nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản, hãy tham khảo những gợi ý sau.

1-7-visa

1.Các loại giấy tờ liên quan

+ Đơn xin visa đi Nhật: Mẫu đơn xin visa đi Nhật có rất nhiều trên các trang mạng, bạn có thể tải về. Ghi rõ ngày xin visa, chữ ký xác nhận phải giống với chữ ký có trong hộ khẩu.

arrowblueanim

Du lịch nhật bản mùa nào đẹp nhất

arrowblueanim

Du lịch nhật bản nên đi đâu ?

+ Chứng minh tài chính: giấy sao kê của ngân hàng, xác thực du khách có đầy đủ tài chính du lịch Nhật Bản. Bạn cần chứng minh mình có trong tài khoản ngân hàng 7.000usd (Khoảng 150 triệu VND).

+ Hợp đồng lao động: Được viết bằng tiếng anh và có công chứng.

+ Đơn xin nghỉ phép: Được viết bằng tiếng anh, ghi rõ họ tên, chức vụ, số ngày nghỉ, xác nhận của lãnh đạo công ty và đóng dấu mộc.

+ Bảng sao kê lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.

+ Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Khi bạn đặt mua vé máy bay đi Nhật, hãng hàng không sẽ gửi email xác nhận, bạn chỉ cần in email này và nộp lên Đại Sứ Quán.

+ Xác nhận phòng khách sạn đã đặt: Cũng giống như vé máy bay, khi đặt phòng khách sạn online qua các website đặt phòng, bạn sẽ nhận được email xác nhận.

+ Bảo hiểm du lịch.

+ Hộ chiếu: Phải còn thời hạn khoảng 6 tháng.

+ Lịch trình du lịch: Nếu đi theo tour đã có lịch trình sẵn của công ty du lịch. Nếu đi tự túc bạn có thể viết ra bằng tiếng anh, càng chi tiết càng tốt.

2.Thời gian nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30 , tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Thời gian trả kết quả: Từ 13h30 đến 16h45 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thông thường kết quả sẽ được trả trong khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

3.Lệ phí nộp Visa.

Lệ phí nộp khi làm Visa đi Nhật Bản phải đóng như sau:

+ Visa hiệu lực 1 lần: 550.000đ

+ Visa hiệu lực nhiều lần: 1.090.000đ.

Những hồ sơ bị hủy sẽ không được trả lại lệ phí nộp.

4.Hiệu lực của Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập khẩu một lần.

5.Địa chỉ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

+ Thủ đô Hà Nội: 27, Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. SĐT: 04. 3846.3000.

+ TPHCM: 261, Điện Biên Phủ, Quận 1, TPHCM. SĐT: 08.3933.3510.

*Một số lưu ý khi đăng ký visa du lịch Nhật Bản

-Hộ chiếu của bạn không được trắng tinh, ít nhất cũng đã có vài con dấu dù đi du lịch các nước trong khu vực Đông Nam Á và không cần Visa.

– Cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán trước khi nộp visa du lịch Nhật Bản.

– Đối với những người có hộ chiếu ngoại giao, thẻ Apec có ghi rõ được đến Nhật Bản thì không cần phải Visa du lịch Nhật Bản.

– Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu bạn có người quen tại Nhật, và người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt, lao động trí óc , thu nhập cao.

– Tuyệt đối không thuê môi giới làm visa đi Nhật, vì người Nhật rất coi trọng chuyện này.

Đặt tour du lịch nhật bản