Lễ hội Hoa Ban năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14/3/2017 ở nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ với 10 nội dung chủ đạo nhằm mục đích bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc; giới thiệu hình ảnh Điện Biên với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nhắc đến Điện Biên – Tây Bắc người ta sẽ nghĩ ngay đến Hoa Ban, loài hoa được xem là biểu tượng cho văn hóa, tâm hồn, con người vùng đất Điện Biên, trở thành niềm tự hào của nhân dân các dân tộc nơi đây. Lễ hội Hoa Ban năm 2017 được gắn với Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, hấp dẫn, xuyên suốt như biểu diễn nghệ thuật; triển lãm sách, ảnh đẹp và quà tặng du lịch; giao lưu, thi đấu thể thao các môn bóng chuyền, việt dã, các trò chơi, thi đấu thể thao dân gian và đặc biệt cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban”quy mô cấp khu vực lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

lễ hội hoa ban 2017
Một góc lễ hội Hoa Ban 2016

Không chỉ mang đến bầu không khí sôi nổi, hấp dẫn, thông qua các hoạt động của lễ hội, còn giúp phô diễn vẻ đẹp đặc trưng về bản sắc, thiên nhiên, văn hóa, lịch sử con người vùng cao Tây Bắc.

Đến với Điện Biên vào dịp này là cơ hội để du khách trải nghiệm, thưởng thức nét đẹp vùng cao, khám phá Tây Bắc trong không gian lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc, đưa mình vào hành trình tìm về lịch sử,.. Đặc biệt hơn, du khách sẽ có những khoảnh khắc không thể quên khi được hòa mình trong thiên nhiên, đất trời Điện Biên giữa mùa hoa Ban nở.

Một vài hình ảnh về lễ hội Hoa Ban cho các bạn thưởng thức:

hinh-anh-le-hoi-hoa-ban-dien-bien hoa ban điện biên 2017 le-hoi-hoa-ban-dien-bien

le hoi hoa ban 2017

lễ hội hoa ban điện biên 2017

hoa ban điện biên 2017